Ngoài máy ép nhiệt, in áo thun bằng decal nhiệt cần những máy gì?

Ngoài máy ép nhiệt, in áo thun bằng decal nhiệt cần những máy gì? Câu hỏi này nhận được rất nhiều từ khách hàng. Câu trả lời có ngay sau đây cho bạn.

Nếu bạn là chủ một xưởng in lớn, thì câu hỏi này chắc không cần thiết. Nhưng nếu bạn chỉ là chủ một shop đồ thể thao, hay đồ thời trang, một xưởng may nhỏ, thì đúng là câu hỏi này bạn cần phải hỏi.

Ngoài máy ép nhiệt, in áo thun bằng decal nhiệt cần những máy gì?

Ngoài máy ép nhiệt, in áo thun bằng decal nhiệt cần những máy gì?

Những máy móc cần để in áo thun bằng decal nhiệt

Những máy móc, thiết bị để in áo thun bằng decal nhiệt gồm:

Máy tính có phần mềm thiết kế

Tất nhiên, bạn cần phải có một máy tính cấu hình đủ mạnh để có thể chạy được Corel hay Adobe Illustrator (AI). Có máy tính bạn mới có thể thiết kế mẫu để in và điều khiển máy in, máy cắt decal.

Tùy khả năng tài chính và nhu cầu thực sự, bạn hãy chọn cho mình máy tính phù hợp.

Máy cắt decal

Máy cắt decal là cần thiết và không thể thiếu khi bạn cần in áo thun, áo đá bóng với decal chuyển nhiệt. Có hai lựa chọn để bạn mua máy cắt decal:

  • Nếu bạn chỉ cần tạo số áo, tên, chữ, hoa văn, họa tiết dạng đơn sắc, rồi đưa decal vào cắt và ép lên áo, bạn chỉ cần mua máy cắt decal loại rẻ. Máy cắt decal Trung Quốc loại tốt giá từ 7,6 triệu đồng là một gợi ý cho bạn. Xem thêm tại: máy cắt decal chuyển nhiệt.
  • Nếu bạn làm nhiều, cần cắt hoa văn họa tiết, chữ và cả logo, hình ảnh ép lên áo, thì bạn phải chọn máy cắt decal có tính năng bế. Chúng tôi đề xuất bạn nên dùng máy cắt bế GCC Expert 24 LX hoặc máy cắt bế decal Mimaki CG-60SRIII hoặc tốt hơn nữa là máy cắt bế decal Graphtec CE6000.

Máy in decal

Nếu bạn có nhu cầu in hình ảnh, logo, hoa văn họa tiết nhiều màu bằng decal nhiệt lên áo thun thì phải sử dụng máy in decal nhiệt.

Máy in decal chuyển nhiệt thì có nhiều loại. Máy khổ lớn, chuyên dụng thì có nhiều loại máy: Mimaki, Mutoh, Roland, máy TQ. Giá thành các loại máy này từ 120 triệu đến hơn 300 triệu. Tuy đầu tư đắt nhưng giá mực và decal in lại rẻ và năng suất thì cực lớn. Máy khổ nhỏ thì bạn nên chọn Epson (A3 hoặc A4 tùy khả năng và nhu cầu) in mực pigment UV. Giá thành đầu tư rẻ nhưng mực không rẻ và decal nhiệt in phải dùng 3G Jet giá thành khá cao.

Máy ép nhiệt

Máy ép nhiệt là thành phần không thể thiếu để bạn in áo thun bằng decal chuyển nhiệt. Về chọn máy ép nhiệt, xin xem thêm bài Nên mua máy ép nhiệt cao áp hay máy ép nhiệt thường. Nhìn chung, là tùy khả năng tài chính và nhu cầu thực tế mà bạn chọn máy ép chuyển nhiệt phù hợp.

Decal in chuyển nhiệt

Ngoài máy móc nêu trên, thì bạn cần có decal nhiệt. Xin nêu một số loại:

  • Decal nhiệt đơn sắc dùng làm số áo, tên, chữ, hoa văn, họa tiết. Kích thước phổ thông là 0,5m x 25m/cuộn. Giá dao động từ 1,4 – 3 triệu đồng/cuộn (tùy loại, màu, chất lượng, xuất xứ).
  • Decal nhiệt in logo, hình ảnh dạng cuộn. Kích thước phổ thông là 0,61m x 30m/cuộn (giá khoảng 3,9 triệu/cuộn); Loại 0,51m x 30m, giá từ 3-4 triệu đồng/cuộn.
  • Decal chuyển nhiệt in logo, hình ảnh đa sắc dạng tờ: Loại của TQ chỉ trên chục ngàn mỗi tờ. Chất lượng dở, mau hư. Loại 3G Jet tốt. Giá từ 20.000đ/tờ – 42.000đ/tờ (A4 – A3).

Xem thêm các loại decal chuyển nhiệt và giá bán tại: decal nhiệt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!