Áo in bị nhiễm màu loang lổ, phải làm sao?

Áo in bị nhiễm màu loang lổ, phải làm sao? Đây là câu hỏi làm đau đầu các nhà in áo thun vì hầu như ai cũng bị tình trạng này không chỉ một hai lần. Vậy câu trả lời là gì?

Áo in bị nhiễm màu là thế nào?

Khi in áo thun, đồng phục màu đậm, tối màu, dù bạn in lụa (in lưới), in decal nhiệt hay in trực tiếp với máy in kỹ thuật số thì áo nhiễm màu sẽ đẹp bình thường trong 1-3 ngày đầu. Sau đó, phần in sẽ bị lốm đốm, loang lổ, thâm kim. Những áo bị nhiễm màu nặng thì màu vải sẽ nhiễm kín màu in, làm phần in chìm xuống.

Nguyên nhân áo in bị nhiễm màu loang lổ, lốm đốm

Bất cứ một phương pháp in áo thun nào, tình trạng áo bị nhiễm màu cũng xảy ra. Càng áo đậm màu (đen, xanh, đỏ, nâu,…) thì tình trạng nhiễm màu càng nghiêm trọng. Nguyên nhân là:

  • Nguyên nhân đầu tiên và nghiêm trọng nhất là do công đoạn nhuộm vải. Màu nhuộm kém chất lượng hoặc kỹ thuật nhuộm không tốt cũng gây ra nhiễm màu.
  • Nguyên nhân thứ hai là do công đoạn ép nhiệt bằng máy ép nhiệt. Nhiệt độ ép càng cao thì mức độ nhiễm màu cũng càng nhiều. Thời gian ép nhiệt cũng tạo rao hiệu ứng tương tự.

Cách xử lý tình trạng áo in bị nhiễm màu loang lổ, thâm kim

Để xử lý tình trạng áo bị nhiễm màu, loang lổ, lốm đốm, thâm kim trên bề mặt in, chúng ta cần xử lý nguyên nhân.

  • Công đoạn nhuộm chiếm vài trò quyết định. Vì vậy bạn phải yêu cầu đơn vị cung cấp áo, vải phải bán cho bạn loại không bị nhiễm màu. Áo nhuộm tốt thì bạn in thoải mái, không bao giờ nhiễm màu.
  • Với một số trường hợp, nếu đã lỡ mua phải lô áo nhiễm màu mà không trả lại được, thì xử lý:

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!